Cách đọc mã bơm hút chân không Busch

Để xác định mã bơm cụ thể, bạn nên tham khảo tấm bảng trên bên hông của hộp dầu. Các mã bơm chân không được đề cập trong hướng dẫn này bao gồm Busch RA 0010, 0012, 0016, 0021, 0160, 0400, 0502, 0630, 1000 và 1600.

Ví dụ Busch R5 RA 0100 F

  • “R5 RA” là tên dòng bơm, cụ thể là bơm chân không Busch vòng dầu 1 cấp
  • “0100” thể hiện lưu lượng m3/h, trong trường hợp này là 100 m3/h
  • “F” thể hiện loại bơm riêng

Nguyên lý hoạt động

Những máy bơm chân không vòng dầu 1 cấp Busch tạo áp chân không bằng 3 cánh gạt xoay đặt trong 1 trục rotor. Trục Rotor được đặt lệch tâm. Khu bơm quay, ba chiếc cánh gạt bị bung ra, cánh gạt trượt trên khía của nòng bơm. 3 cánh gạt chia buồng bơm thành 3 phần.

Khí cần bơm vào qua cổng hút, khí được cánh gạt quét vào trong, khí chỉ đi được 1 chiều do có van 1 chiều Lube. Khi trục bơm quay, cổng hút sẽ đóng kín, khí được nén và bị ép ra qua cổng xả. Quá trình này lặp lại ba lần trong mỗi vòng quay.

Lắp đặt bơm

Mở thùng đóng gói

Kiểm tra máy bơm và bao bì để xem có thiệt hại trong quá trình vận chuyển không. Báo cáo bất kỳ thiệt hại nào cho người vận chuyển vì đó là trách nhiệm của họ. Loại bỏ ốc từ dưới đáy hộp/thùng và kéo máy bơm ra ngoài, sau đó vặn ốc từ đáy các chân cao su. Cổng nhập của máy bơm được che phủ bằng nắp nhựa để ngăn bất kỳ vật liệu ngoại lai nào xâm nhập. Chỉ loại bỏ nắp này khi sẵn sàng kết nối máy bơm vào hệ thống của bạn.

Vị trí lắp bơm phù hợp

Lắp đặt máy bơm ngang trên một bề mặt phẳng để đảm bảo nó được đặt đều trên chân cao su. Để khoảng cách không khí ít nhất một feet (hoặc năm feet cho các máy bơm lớn hơn) giữa máy bơm và tường hoặc các vật cản khác để cho phép luồng không khí làm mát. Đảm bảo thông thoáng đủ cho máy bơm và động cơ để tránh không khí đứng yên. Trước khi vận chuyển máy bơm, hãy đảm bảo làm ráo dầu để tránh vỡ cánh khi khởi động lại máy bơm. Không nghiêng máy bơm nếu nó đã được đầy dầu. Đặt máy bơm sao cho dễ dàng tiếp cận kính quan sát dầu và để thông thoáng ở khu vực mặt nạ xả để dễ dàng bảo dưỡng bộ lọc xả.

Yêu cầu về nguồn điện

Hãy tham khảo sơ đồ mạch điện cho các kết nối điện nằm trong hộp nối hoặc trên tấm bảng tên của động cơ máy bơm. Kết nối động cơ theo các quy tắc điện áp dụng trong cài đặt. Sử dụng một công tắc có bảo vệ bằng bộ chì để bảo vệ động cơ khỏi các quá tải điện hoặc cơ học. Thiết lập khởi động động cơ theo dòng điện được chỉ định trên tấm bảng tên. Lưu ý rằng các phương tiện khởi động mềm là cần thiết cho các động cơ của các mô hình 1000 và 1600 để tránh việc đôi cơ khớp và hỏng máy bơm khi khởi động.

0969.65.38.61