Hiệu quả của bơm chân không trong vận chuyển

Trong các nhà máy sản xuất, việc vận chuyển sản phẩm đến các vị trí khác nhau là điều không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất. Quá trình vận chuyển có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau: thủ công, tự động hoặc bán tự động. Các quá trình vận chuyển này đều có sự trợ giúp từ máy bơm chân không. Bơm chân không sẽ trợ giúp 1 phần lực trong quá trình nâng hạ sản phẩm.

Trong nhiều trường hợp khác nhau, bơm chân không được sử dụng một cách linh hoạt. Chúng rất hữu ích trong việc vận chuyển và xử lý các phôi và nhiều vật liệu khác nhau. Quá trình vận chuyển hàng hóa khác nhau sẽ sử dụng bơm chân không khác nhau. Chúng có thể được dùng để vận chuyển thủy tinh, các tấm gạch lát nền hay các tấm kim loại cỡ lớn. Bên cạnh đó, bơm chân không cũng được dùng để nâng hạ các hộp sản phẩm lớn ở trong nhà kho, xí nghiệp. Việc vận chuyển sử dụng chân không sẽ giúp nâng hạ và vận chuyển một cách hiệu quả và an toàn.

Máy chân không nâng hạ

Lợi ích của hệ thống chân không

Chân không đem lại nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong công nghiệp, hệ thống chân không được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhờ vào lợi ích to lớn mà hệ thống chân không đem lại, các doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống chân không để vận chuyển hàng hóa hoặc các loại sản phẩm.

Hệ thống chân không được lắp đặt thành nhiều thiết bị khác nhau. Một hệ thống thường sẽ bao gồm: máy bơm chân không, ống hút chân không, giác hút chân không (tùy trường hợp)… Những thiết bị này được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vận chuyển hàng hóa nhờ vào hệ thống chân không đem lại hiệu quả cao, chi phí thấp giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thiết bị nâng hạ

Với thiết bị chủ lực là bơm chân không, các sản phẩm được giữ chắc chắn trong quá trình vận chuyển. Hệ thống chân không còn giúp người vận hành tiết kiệm thời gian và công sức tỏng quá trình sản xuất. Điều này giúp cho quy trình giảm thiệt hại do xử lý lâu dài.

Chính vì những lí do này, hệ thống chân không được thiết kế một cách hiệu quả và tiện dụng cho quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Phương pháp cô đặc kẹo caramel bằng bơm chân không

Đặc điểm hệ thống chân không nâng hạ sản phẩm

Đặc điểm hệ thống

Quy trình vận chuyển, nâng hạ bằng hệ thống chân không đóng góp rất lớn trong việc trợ lực để di chuyển hàng hóa. Hệ thống được lắp đặt một cách đa dạng tùy theo nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các hệ thống chân không thường sẽ có những đặc điểm sau:

  • Ổn định và tính linh hoạt cao: Hệ thống được lắp đặt một cách linh hoạt để có thể di chuyển đa điểm trong phạm vi hoạt động.
  • Độ bền cao: Hệ thống sẽ phải thực hiện quy trình nhiều lần và chịu nhiều lực lơn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, hệ thống vẫn hoạt động ổn định với hiệu suất được đảm bảo.
  • Độ chính xác: Chính xác cao là ưu điểm của hệ thống chân không, hệ thống được điều chỉnh để đảm bảo chất lượng và an toàn.
  • Tránh tiếp xúc với nước: Bơm chân không sẽ tạo lực hút bằng luồng khí đi vào trong máy bơm nên hệ thống cần tránh tiếp xúc mới được để tránh gây hại cho các thiết bị của hệ thống.
  • Kích thước hợp lý: Bơm chân không trong hệ thống có kích thước nhỏ gọn, tạo điều kiện để hệ thống được thiết kế và lắp đặt một cách linh hoạt, phù hợp cho vận chuyển đến nhiều vị trí khác nhau.
Nâng hạ bằng chân không

Ứng dụng của hệ thống chân không

Bơm chân không có tính ứng dụng cao và được sử dụng linh hoạt trong các hệ thống khác nhau. Một số ứng dụng của bơm chân không trong hệ thống nâng hạ sản phẩm có thể kể đến như sau:

  • Dịch chuyển vật liệu nặng: Hệ thống chân không hoàn toàn có thể xử lý và vận chuyển các tấm phôi lớn và nặng như thép, gạch, kim loại thô… giúp cho người sử dụng tiết kiệm được phần lớn thời gian trong quá trình vận chuyển.
  • Ngành giao thông vận tải: Hệ thống chân không giúp vận chuyển xe và hàng hóa trong các nhà máy hoặc xưởng một cách nhanh chóng.
  • Sản xuất dây chuyền: Hệ thống chân không được lắp đặt để vận chuyển sản phẩm lên băng chuyền hoặc đưa đến nhiều vị trí khác nhau để xử lý và hoàn thiện sản phẩm.

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác mà hệ thống chân không đem lại. Trong nhiều ngành dịch vụ, ví dụ như vận tải hàng hóa hay quản lý kho hàng. Hệ thống chân không góp sức trong việc đưa những kiện hàng có tải trọng lớn nhằm giảm thiểu sức lao động và thời gian của người lao động. Chính vì vậy, hệ thống được trang bị để có thể tăng hiệu quả và giúp cho quy trình hoạt động diễn ra một cách tiện lợi nhất.

Thiết bị nâng chân không

Trong hệ thống chân không, thiết bị nâng chân không là thiết bị quan trong nhất trong quy trình vận chuyển hàng hóa. Bởi, thiết bị nâng chân không là thiết bị làm việc trực tiếp với sản phẩm nặng và cồng kềnh. Điều này có thể dẫn đến việc chúng ta cần phải lưu ý và cẩn thận khi lựa chọn thiết bị nâng chân không.

Thiết bị nâng chân không với yếu tố chính là bơm chân không có tính an toàn và độ tin cậy cao. Kết hợp với bơm chân không là bộ tích lũy chân không. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có tính chính xác và an toàn cao. Bộ tích lũy cũng là thiết bị quan trọng trong quá trình vận chuyển linh kiện và các thành phần khác nhau.

Máy nâng hạ chân không

Thiết bị nâng chân không được sử dụng để nâng vật nặng và di chuyển một cách linh hoạt. Chúng có thể di chuyển đồ vật có kích thước lớn đến nhiều vị trí khác nhau, bên cạnh đó, thiết bị nâng có thể xoay phôi theo nhiều hướng khác nhau tùy theo mong muốn của người vận hành. Tùy theo nhu cầu của người vận hành, thiết bị nâng có thể trợ lực để thực hiện hóa quá trình vận chuyển hàng. Điều này giúp cho chúng có độ tin cậy và an toàn cao hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu từ người sử dụng.

Xem thêm: Bàn hút chân không CNC và các loại bàn hút chân không

0969.65.38.61